FAQ Happy & Healthy Ideas Link
 
 

รายงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น
ครั้งที่ 42 ประจำปี 2550
เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2550

ขอเชิญประชุมสามัญผู้ถือหุ้น
ครั้งที่ 42 ประจำปี 2550
วันที่ 23 เมษายน 2550

Make up tips

By  CHAKRIT SINSAVETSAKUL
Creative Make Up Director
 
Show All Make Up Tips 
การแต่งหน้างานกลางคืน

 

การแต่งหน้างานกลางคืน

          การแต่งหน้าออกงานโดยเฉพาะงานราตรีจะต้องแต่งตามสมัยนิยมของช่วง พ.ศ.นั้นๆ โดยแต่งตามแฟชั่นชนิดหนึ่งให้นำเอาแฟชั่นมาดัดแปลงให้เหมาะสมกับบุคลิกเสื้อผ้าสำหรับออกงาน จะต้องพิเศษอยู่แล้ว ฉะนั้นการแต่งหน้าก็ควรจะมากกว่าธรรมดาอยู่สักหน่อย จะเปลี่ยนหน้าหวาน หรือเปรี้ยวไปเลยก็ได้ เมื่อจะออกงานก็ไม่ต้องกลัวเว่อร์เพราะต่างคนต่างก็แต่งกันเต็มที่อยู่แล้ว หากไม่แต่งจะทำให้เราเป็นคนแปลกไปเลยได้ สีรองพื้นหากได้สีที่เข้มกว่าผิวจริงเล็กน้อยจะดีกว่า เพราะการออกงานส่วนมากจะมีการ ถ่ายรูป ใบหน้าถูกแสงเฟลชจะออกมาพอดี มั่นใจได้ว่าภาพที่ออกมาจะไม่ขาวเว่อร์แน่นอน รองพื้น หากได้ชนิดกันน้ำก็จะดี เพราะไม่รู้ว่าจะอยู่งานเลี้ยงยาวนานแค่ไหน ใช้ชนิดกันน้ำจะทำให้หน้าสวย ทนตลอดคืน

การทาแป้งฝุ่น
ควรใช้ชนิดโปร่งแสง การทาอย่าใช้พัฟถูไปมาแรงๆ ให้ใช้พัฟแตะแล้วกดเบาๆ ไปทั่วใบหน้าแล้วค่อยปัดพัฟเบาๆ ให้ทั่วหน้าอีกครั้งหน้าจะไม่ด่าง

 

 

การรองพื้น
สำหรับการออกงานกลางคืน การทารองพื้นควรใช้ชนิดที่สามารถปกปิดส่วนบกพร่อง ขอ
คุณ
การการแต่งตา
ควรใช้ดินสอเขียนขอบตาบนและล่างให้คมชัดก่อน ตามด้วยอายชาโดว์สีดำทับดินสอสีอีกครั้ง แล้วจึงใช้สีตามเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่สีที่ใช้แต่งไม่ควรเกิน 3 สี ควรเลือกสีสว่าง (HIGH-LIGHT) ที่จะเน้นส่วนนั้นให้เด่นขึ้น สีกลาง สีเข้ม งานกลางคืนควรแต่งตาแบบตา 2 ชั้น คือ บริเวณหัวตาและ โหนกคิ้วใช้สีสว่าง (HIGH-LIGHT) บริเวณกลางเปลือกตาใช้สีกลาง สีชมพู สีน้ำตาลBRAZE ฯลฯ กึ่งกลางตาใช้สีเข้มดำ น้ำตาล ม่วงเข้ม น้ำเงินเข้ม น้ำตาลแดง ให้เลือกเฉดสีที่กลมกลืน เกลี่ยให้กลืนกัน การปัดมาสคาร่ากลางคืนปัดให้หนาเข้มดูขนตาดกดำ สุดท้ายเขียนอายไลเนอร์สีดำ ให้ชิดขอบตาคุณก็จะได้ดวงตาที่ดูคมเข้มแวววาว

การเขียนคิ้ว
ให้ใช้ดินสอสีน้ำตาลดำลากจากหัวคิ้วเฉียงทแยงหักโค้งเล็กน้อยบริเวณปลายหางคิ้ว ความเข้มหางคิ้วมากกว่าหัวคิ้วพยายามไล่ความเข้มจากหางคิ้วมาหัวคิ้วให้ดูคิ้วซ๊อฟได้รูป เซ็ทขนคิ้ว ให้เป็นระเบียบด้วย
มาสคาร่าใส
การปัดแก้ม
ปัดตามลักษณะรูปหน้าตามสีเสื้อผ้าชมพู น้ำตาล หรือส้มเกลี่ยให้ดูกลมกลืน

การทาลิปสติก
ควรทาให้ดูปากอิ่มเต็มเขียนขอบปาก ด้วยดินสอเขียนขอบปากให้ได้รูปตามด้วยลิปสติกสีเข้ม จะดูดีกว่าสีอ่อนๆ เสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้หน้าสไตล์กลางคืนที่พร้อมจะออกงานคืนนี้อย่างมั่นใจ ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมพกแป้งเค้กและลิปสติกสีสวยเข้ากับชุดติดกระเป๋าไปด้วย เพราะคุณต้องคอย ระวังใบหน้าอันสวยวันนี้ให้ผ่องอยู่ทั้งคืน

โดย อ.ชาคริต ศีลเศวตสกุล
Creative Make Up Director
Date 15/12/2549