โลโก้ของบริษัทมี ตัว I เป็นตัวหลัก แล้ว ตัว C ซ้อนกัน 2 ตัว เหมือนรูปโลก ภายในตัว C มีสัญลักษณ์
ของจักรราศี 2 สัญลักษณ์ซ้อนอยู่ภายใน

ในคตินิยมของคนไทยและชาวเอเชีย เมื่อมีผู้คนที่คุ้นเคยพบปะ พูดคุยไถ่ถามถึงปีเกิดกันแทนที่จะตอบเป็น คริสตศักราชหรือพุทธศักราช คนไทยและชาวเอเชียแม้นในปัจจุบันยังนิยมตอบปีเกิดของตนตามจักรราศีว่าตนนั้น เกิดในจักรราศีใด เช่น ปีฉลู Year of Ox หรือ ปีระกา Year of Rooster เป็นต้น

จักรราศีที่ปรากฏอยู่ใน Logo I.C.C. คือหนูและมังกร สะท้อนถึงปีสำคัญของ ไอ.ซี.ซี. คือ ปีที่ก่อตั้งบริษัท
พ.ศ.2507
ซึ่งเป็นปีมะโรง (Year of Dragon) และปี 2539 ปีชวด (Year of Rat) ซึ่งเป็นปีเปลี่ยนแปลงชื่อในครั้งนี้ และนอกจากนั้นสัตว์ทั้ง 2 ยังมีความหมายอันเป็นมงคลอีกด้วย เนื่องจากมังกรเป็นสัญลักษณ์ที่มีความเป็นเอเชีย เป็นสัตว์บนสวรรค์ที่ได้รับการยอมรับว่ามีบารมี และได้รับการนับถือจากชาวเอเชียโดยทั่วไป ส่วนที่เลือกหนู ูเข้าไปประกอบ เนื่องจากปีที่เปลี่ยนชื่อเป็นปีชวด ซึ่งมีหนูเป็นสัญลักษณ์ นอกจากนั้นหนูยังเป็นสัตว์ได้รับการยอมรับ กันว่าขยัน และทำมาหากินอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยตลอดเวลา มีความคล่องตัวสูงสามารถมีชีวิตอยู่ได้ในทุกสถานที่ และประการสำคัญยังเป็นสัตว์ที่นำหน้าในจักรราศีทั้งหมด 12 ราศี เมื่อรวมความหมายเข้าด้วยกันก็จะหมายถึง ความยิ่งใหญ่แห่งเอเชียที่มีอำนาจบารมีสูง ในขณะเดียวกันก็มีความคล่องตัว และพร้อมที่จะเผชิญกับทุกสถานการณ์ ด้วยความอดทน

ชื่อใหม่ LOGO ของ I.C.C. จึงสะท้อนภารกิจสำคัญของ I.C.C. พร้อมกับสะท้อนถึงต้นกำเนิดและแนวคิดของบริษัทที่เป็น ASIAN อย่างเต็มตัว


                                    More
 
 
 
I.C.C. Fashion for export
 
กิจกรรม นักวิเคราะห์ นักลงทุน พบกลุ่มสหพัฒน์
 
การประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 48
การประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 47
 
การประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 46
 
โครงการมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา
 
ดร.เทียม โชควัฒนา
 
คุณนายสายพิณ โชควัฒนา
 
 
ร่วมงานกับเรา
 
ติดต่อเรา